Một siêu thị ngừng kinh doanh ống hút nhựa thay bằng ống hút giấy

một siêu thị ngừng cung cấp ống hút nhựa

Theo Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers…. sẽ thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường.

Mới đây, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op cho biết, từ tháng 5/2019 sắp tới, hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết từ hơn 10 năm nay đơn vị này đã chủ động đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước giảm thiểu tối đa việc kinh doanh những sản phẩm không có lợi cho môi trường.

Cũng như năm 2011, Saigon Co.op là đơn vị đầu tiên thay túi nilon khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Bên cạnh nhiều hoạt động về môi trường được duy trì xuyên suốt thì hiện tại là thời điểm thích hợp để nói không với ống hút nhựa.

siêu thị ngừng cung cấp ống hút nhựa

Hiện Saigon Co.op đã chuẩn bị tốt phương án thay thế phù hợp, vừa không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng vừa có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường.

Theo Saigon Co.op, sẽ thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường. Ngoài ra đơn vị cũng sẽ cung cấp thêm các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần.

một siêu thị ngừng cung cấp ống hút nhựa

Không chỉ loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn của các siêu thị, Saigon Co.op cũng chủ động loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng và đồng thời cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa.

Như vậy, Saigon Co.op được xem là hệ thống bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam quyết định không bán ông hút nhựa, mở màn cho một chiến dịch bảo vệ môi trường mới thông qua hành vi tiêu dùng trên kênh bán lẻ hiện đại trên cả nước.

siêu thị ngừng cung cấp ống hút nhựa

Được biết, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đã có quy định nghiêm khắc đối với ống hút nhựa, điển hình như tại Anh cấm dùng ống hút nhựa tại quán cà phê, Hàn Quốc sẽ cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn từ 2027.

Theo tìm hiểu, hiện tại một số quán cafe ở Việt Nam cũng đã sử dụng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa và được khách hàng rất ủng hộ.

Theo Kenh14.vn


Không chỉ Saigon Co.op, Psvstraws cũng là nơi cung cấp ống hút giấy chất lượng cao. Dành cho mọi người có nhu cầu bảo vệ sức khỏe của gia đình. Các nhà hàng, quán ăn sử dụng ống hút giấy để bảo vệ môi trường.

Chung tay bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng ống hút giấy thay vì dùng ống hút nhựa. Giảm thiểu rác thải ra môi trường.


Xem thêm các bài viết

Related Posts

Post a Comment

0905 359 452

Contact Me on Zalo