Đánh giá các loại ống hút có trên thị trường tại Việt Nam

ống hút giấy kém chất lượng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có nhiều loại ống hút. Bạn đã biết những loại ống hút nào rồi. Hãy xem bài viết về đánh giá các loại ống hút có trên thị trường tại Việt Nam này nhé !

Theo một số thống kê, Việt Nam hiện đang là nước xả rác thải ra biển đứng thứ 4 thế giới. Chủ yếu là túi nilon, chai nhựa, ống hút nhựa. Công bố bởi chương trình môi trường Liên Hợp Quốc công bố.

Con người đã thức tỉnh trước vấn nạn ống hút nhựa gây nguy hiểm tới môi trường sống. Vậy nên trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống hút được dùng để thay thế cho ống hút nhựa. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa được phổ biến bởi nhiều lý do khách quan.

Ống hút giấy

ống hút giấy bảo vệ môi trường

Ưu điểm

Ống hút thân thiện với môi trường. Do sản phẩm được làm từ giấy Kraft. Chúng có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường. Sản phẩm an toàn cho người dùng với chứng nhận FDA – cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

Ống hút giấy có thể tùy chỉnh kích thước, màu sắc phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm sử dụng keo và mực in thực phẩm nên không gây ra mùi khó chịu và an toàn cho người sử dụng. Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam để bảo vệ môi trường của người Việt Nam.

Nhược điểm

Ống hút giấy sẽ bị mềm sau khoảng 2 tiếng khi sử dụng đồ uống nóng và 6 tiếng khi sử dụng cho đồ uống lạnh. Tuy sản phẩm bị mềm nhưng vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Ống hút nhựa

cắt bớt ống hút

Ưu điểm

Tiện lợi, giá thành thấp do sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều màu sắc. Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nhược điểm

Ống hút nhựa độc hại bởi lợi nhuận cao, nên nhiều nhà máy sản xuất đã bất chấp sử dụng nhựa tái chế, dùng phẩm màu không dành cho thực phẩm để nhuộm màu. Thêm vào đó, trong quá trình thổi nhựa thành ống hút có thể nhiễm các kim loại nặng khác.

Ống hút nhựa là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường bởi nó cần tới 500 năm để có thể phân hủy hoàn toàn.

Với những chiếc ống hút sặc sỡ sẽ bị vứt ra môi trường sẽ khiến cho động vật nhầm tưởng là thức ăn. Chúng ăn vào sẽ bị thương hoặc chết. Sẽ cần một chi phí rất lớn để xử lý dứt điểm các vấn đề mà rác thải ống hút nhựa gây ra.

Ống hút tre

ống hút tre

Ưu điểm

Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, sử dụng được nhiều lần. Đây là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Nhược điểm

Chưa thực sự tiện dụng vì kích thước lớn. Sau mỗi lần sử dụng phải vệ sinh lại ống hút. Chưa đáp ứng được số lượng lớn vì hiện tại có nhiều công đoạn đang phải làm thủ công nên giá thành sẽ cao.

Không có nhiều màu sắc để lựa chọn. Các hình thức in ấm lên ống hút tre không đa dạng. Không thể hiện được màu sắc rõ ràng.

Ống hút bột gạo

ống hút bột gạo

Ưu điểm

Sản phẩm được làm từ tinh bột gạo nên an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm có thể ăn được, có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường. Màu sắc đa dạng hơn ống hút tre. Vì có thể sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho ống hút.

Nhược điểm

Mặc dù bản thân ống hút bột gạo thân thiện với môi trường. Nhưng trong quá trình sản xuất cần phải xử lý tối ưu nguồn nước thải thì mới hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Vì thế, ống hút bột gạo vẫn chưa thực sự tốt. Và việc bảo quản ống hút bột gạo cũng là vấn đề cần lưu tâm. Bởi khi bảo quản không tốt sẽ gây ẩm mốc cho sản phẩm. Các hình thức in ấn lên sản phẩm hiện chưa có. Nên vì vậy sẽ không tốt cho việc quảng cáo thương hiệu riêng.

Ống hút cỏ

ống hút cỏ

Ưu điểm

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tiện lợi vì sử dụng một lần. Nó dễ dàng phân hủy trong môi trường và là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa.

Hiện tại trên thị trường có 2 loại là dạng tươi và khô để thuận lợi cho việc sử dụng của khách hàng.

Nhược điểm

Sản phẩm sản xuất hoàn toàn từ thủ công nên không thể đáp ứng với số lượng lớn. Vì thế, giá thành của sản phẩm vẫn còn cao.

Sản phẩm khó bảo quản vì phải cho vào tủ lạnh đối với ống hút cỏ tươi. Chúng dễ bị vỡ và khá mỏng manh.

Các sản phẩm này có mùi cỏ và vị hơi đắng nên sẽ làm thay đổi mùi của đồ uống. Màu sắc hạn chế chỉ có màu xanh của tự nhiên của cỏ. Chưa có hình thức in ấn nào được sử dụng trên ống hút cỏ.

Ống hút kim loại

ống hút kim loại

Ưu điểm

Thân thiện với môi trường vì có thể sử dụng trong thời gian dài. Sản phẩm được làm từ thép nên cực kì chắc chắn. Hình thức sang trọng, mạnh mẽ kèm với đó là việc bảo quản đơn giản.

Nhược điểm

Sản phẩm chưa thực sự tiện lợi vì phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Hiện tại, ống hút kim loại bên ngoài thị trường chưa có nguồn gốc rõ ràng, phần lớn nhập khẩu từ Trung Quốc.

Vì vậy, chứng nhận an toàn cho người dùng cũng chưa được đơn vị nào đề cập tới. Hiện tại, giá ống hút kim loại còn cao nên chi phí đầu tư là không nhỏ.

Tại Psvstraws, chúng tôi cung cấp các loại ống hút bằng giấy với nhiều kích cỡ, màu sắc với giá sỉ lẻ. Đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng.

Liên hệ ngay 0905.359.452 để nhận tư vấn trực tiếp.


Xem thêm

Related Posts

Post a Comment

0905 359 452

Contact Me on Zalo