Starbucks tiến tới loại bỏ ống hút nhựa trên toàn chuỗi cửa hàng tại Việt Nam

Tiếp tục cam kết toàn cầu của Starbucks về việc loại bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần trên tất cả các cửa hàng vào cuối năm 2020, Starbucks Việt Nam vừa phát đi thông báo sẽ loại bỏ dần ống hút nhựa sử dụng một lần trên khắp Việt Nam.

Theo Starbucks Việt Nam, đơn vị này đã bắt đầu cung cấp ống hút giấy cho khách hàng từ tháng 1/2020. Các loại ống hút giấy mà đơn vị này sử dụng làm từ giấy thu hoạch có trách nhiệm được chứng nhận bởi Forest Stewardship Council® (FSC – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy quản lý có trách nhiệm đối với các khu rừng trên thế giới).

Cũng theo Starbucks, tháng 2 năm nay đánh dấu kỷ niệm tròn 7 năm Starbucks® có mặt tại Việt Nam với 62 cửa hàng tính đến thời điểm hiện tại. Để kỷ niệm cột mốc này, Starbucks sẽ giới thiệu một loạt các thiết kế mới độc quyền, tôn vinh văn hóa Việt bao gồm: Phin pha cà phê Việt Nam, Bộ sưu tập ly cốc mang tên “Vietnam Been There” và thẻ Starbucks Việt Nam.

Trên thực tế việc loại bỏ ống hút nhựa đã và đang được các doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại Việt Nam thực hiện từ năm 2019. Điển hình như nhà bán lẻ Saigon Co.op đã thẳng tay loại ống hút nhựa khỏi 800 điểm bán của mình trên toàn quốc từ tháng 5/2019 nhằm hưởng ứng chủ trương giảm rác thải nhựa ra môi trường sống của Chính phủ phát động.

Related Posts

Post a Comment

0905 359 452

Contact Me on Zalo