Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Chuông gió không chỉ món đồ trang trí nội thất trong nhà, nó còn là một món đồ chơi dành cho trẻ. Do đó, thay vì mất tiền mua chiếc chuông gió đắt đỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm. Dưới  đây là cách làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương, bạn cùng tham khảo nhé!

1, Nguyên liệu để làm một chiếc chuông gió

Trước bắt tay vào làm chuông gió bằng ống hút, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cốc nhựa
  • Hạt nhựa
  • Ống hút
  • Màu vẽ, kìm bấm lỗ
  • Kéo và dây dù

2, Hướng dẫn cách làm chuông gió bằng ống hút

Bước 1: Đầu tiên, cần tạo hình dáng cho phần vòm của chuông gió. Bạn dùng kéo cắt bỏ phần vành không cần thiết của chuông gió, sau đó dùng kìm bấm lỗ bấm những lỗ nhỏ xung quanh của chiếc cốc để luồn dây.

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Để cho chiếc chuông gió của bạn trở nên bắt mắt hơn thì bạn hãy tô những màu sắc mà mình thích lên đó. Trong thời gian chờ đợi cốc khô thì bạn hãy cắt dây dù thành nhiều đoạn nhỏ để chuẩn bị làm dây chuông gió nhé.

Bước 2: Lấy những chiếc ống hút màu sắc cắt thành nhiều đoạn nhỏ độ dài tùy theo bạn thích .Sau đó bạn cố định 1 hạt vòng ở dưới cùng của sợi dây dù tiếp theo bạn xâu một đoạn ống hút vào và cứ tiếp tục xâu so le như vậy đến cuối cùng thì thắt nút dây lại là được.

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Bước 3: Làm tương tự với các sợi dây khác,bạn có thể sáng tạo bằng cách xâu kiểu khác theo ý thích của mình. Cuối cùng bạn sẽ cần nối thêm dây khác để làm móc treo. Bạn hãy xâu đoạn dây này qua đáy cốc đã rồi mới xâu hạt vòng xuống dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc chuông gió giúp căn phòng của bạn thêm nổi bật.

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Qua cách hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể tự tay làm chuông gió bằng ống hút xinh xắn cho mình. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng ống hút  làm thêm nhiều món đồ trang trí khác nửa đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm chuông gió này nhé!

 ————–

Tin tức liên quan

Related Posts

Post a Comment

0905 359 452

Contact Me on Zalo