Cách làm rau câu 3d bằng ống hút đẹp mê mẫn

cách làm rau câu 3d bằng ống hút

Cách làm râu câu 3D bằng ống hút bạn đã từng thử qua chưa? Những khối rau câu trong suốt chứa đựng những màu sắc, họa tiết cực kỳ bắt mắt bên trong chắc chắn khi mới nhìn vào sẽ khiến bạn mê mẩn ngắm nhìn, có khi mải ngắm mà quên cả ăn ấy chứ.

cách làm rau câu 3d bằng ống hút

Nếu không có các dụng cụ để làm thạch rau câu 3d thì hãy thay thế bằng những chiếc ống hút nhé! Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm rau câu 3d bằng ống hút đẹp mê mẫn dưới đây để áp dụng cho tác phẩm của bạn.

1, Nguyên liệu

  • Bột rau câu (Jelly)
  • Đường trắng
  • Nước
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc

2, Dụng cụ

  • Màu thực phẩm
  • Ống hút
  • Kéo
  • Thìa múc
  • Kim tiêm y tế

3, Hướng dẫn cách làm rau câu 3D

Bước 1: Làm rau câu trong

Trộn 5gr bột rau câu với 120gr đường cho thật kỹ rồi cho vào hoà tan với 700 ml nước. Sau đó, cho phần nước đã hoà bột rau câu này vào nồi rồi đun cho sôi. Khi nước rau câu sôi thì bạn vặn lửa nhỏ cho rau câu trong hơn, sau 2-3 phút tắt bếp. Tiếp theo đó lọc qua rây cho vào khuôn rồi để lạnh 2-3 giờ.

Bước 2: Làm rau câu màu

Trộn 8gr bột rau câu còn lại với 100gr đường. Tiếp theo, bạn hoà chỗ bột này với 200 ml sữa + 300 ml nước lọc. Tiếp theo, bạn bắt hỗn hợp lên bếp và tiến hành nấu rau câu tương tự như cách nấu thạch rau câu trong.

Khi rau câu đã được, bạn múc riêng ra những chiếc cốc/bát khác nhau vào tiến hành cho vài giọt màu thực phẩm vào quấy đều để có màu sắc mong muốn cho cánh hoa 3d. Sau khi đã làm rau câu màu xong, bạn đặt những cốc thạch này vao tô nước nóng để không bị đông lại hoặc đun cách thủy.

Bước 3: Làm rau câu 3d bằng ống hút

Để tạo hình cho món rau câu mà không có dụng cụ chuyên dụng bạn cắt ống hút thành hình tương tự cánh hoa. Khi rau câu trong đã đông, dùng thìa múc rau câu ở tâm ra và để sang một bên.

Tiếp theo, múc 1 thìa nước rau câu màu làm cánh hoa vào phần tâm đó, dùng ống hút đâm vào để tạo thành từng lớp cánh hoa.

Nếu thấy nước rau câu màu bắt đầu đông lại, thì múc ra và thay bằng nước rau câu khác. Đồng thời rửa sạch ống hút rồi tiếp tục làm tương tự tạo các cánh hoa. Tạo các cánh hoa xong thì bạn đậy thìa rau câu tâm vào.

Cách làm rau câu 3d bằng ống hút

Đặc biệt, phần hình cánh hoa này sẽ do tuỳ ý bạn tạo hình. Nên bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích. Sau khi tạo hình xong, bạn sẽ tiếp hành phủ rau câu lỏng lên các lỗ thạch bị trống để đảm bảo thạch 3d được tròn khít. Cuối cùng, bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để thạch đông lại.

Với thông tin vừa chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách làm rau câu 3D bằng ống hút siêu đơn giản cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này.


Xem thêm

Related Posts

Post a Comment

0905 359 452

Contact Me on Zalo