Ống hút nhựa có tốt so với ống hút giấy? – PSVStraws.com

ống hút thủy tinh

Những sản phẩm được mệnh danh là bảo vệ môi trường tự nhiên từ đầu năm 2015 với cuộc chiến tẩy chay về ống hút nhựa. Một đoạn video ngắn đã được đăng tải ghi lại khoảng khắc tại Costa Rica về một con rùa biển trong hốc muỗi bị mắc kẹt một ống hút nhựa. Đoạn video ngắn đã được lan truyền một cách nhanh chóng trên mọi thế giới với tốc độ lan truyền chóng mặt., góp phần đẩy mạnh hơn chiến dịch “ngừng lại với ống hút nhựa”.

Đã được dùng sau hơn 130 năm, hiện nay mỗi người ý thức rõ hơn đưa ra kết luận cho rằng. Sự lựa chọn ống hút nhựa là điều sai lầm của mỗi nhân loại.  Thời gian 5 hay 10 phút bạn uống một chai nước ngọt bằng chiếc ống hút nhựa rồi sau đó vứt chúng đi. Nhưng bạn cần hiểu rằng trái đất này bạn phải mất trọn nghìn năm mới có khả năng phân hủy được ống hút nhựa.

Chúng tôi mỗi ngày ước tính thì chiếc ống hút nhựa tại Mỹ đã vứt bỏ tầm khoảng 5 triệu con số không hề nhỏ, và nếu bạn thống kê con số này sẽ còn khổng lồ hơn cho toàn thế giới.

Lượng ống hút nhựa đã được sử dụng được tạo thành những bãi rác khủng lồ sau đó trôi nổi xuống đại dương có thể trực tiếp làm tổn thương các loài sinh vật dưới biển. Ống hút nhựa cắm vào miệng hay muỗi chúng làm rối loạn chuỗi thức ăn, làm ảnh hưởng ô nhiễm môi trường làm hệ sinh thái biển bị phá vỡ…..

Theo The Atlantic là một tạp chí và nhà xuất bản đa nền tảng của Mỹ đưa tin. Khoảng 8 triệu tấn nhựa hằng năm sẽ đổ xuống biển, sẽ tương đồng cứ mỗi phút sẽ có chiếc xe chở đầy rác thải đổ xuống trực tiếp dưới biển đại dương.

Ống hút giấy – Bảo vệ môi trường thân thiện thiên nhiên

Từ dư luận với cần bảo vệ được môi trường xung quanh, McDonald’s từ ống hút nhựa quyết định chuyển sang ống hút giấy có khả năng tái chế, hiện nay với tổng số 1.361 cửa hạng tại Ireland và Anh. Bên cạnh đó, thời gian lâu sau, đã có kiến nghị 50.000 thực khách yêu cầu McDonald’s cần ống hút nhựa truyền thống sản xuất quay trở lại. Nguyên nhân, ống hút giấy sử dụng trong thời gian ngắn tan quá nhanh và có mùi vị lạ. Mặc khác, ống hút giấy có thể bị nhão ra trước nhưng chưa kịp uống hết ly nước.

ống hút nhựa có tốt so với ống hút giấy

Nhược điểm đó chưa phải là duy nhất. Công ty về dịch vụ thức ăn PacknWood là CEO đã được Adam Merran nói trên “Closing Bell” của CNBC: “Được so sánh với ống hút nhựa, có thể thấy một chiếc ống hút giấy bạn phải chi trả gấp 5 lần sở hữu chúng. Mức giá ống hút giấy ở khoảng 0.025USD nhưng đối với mức giá ống hút nhựa chỉ khoảng 0.005USD”.

Bên cạnh đó, ống hút bằng giấy khi được sản xuất, các nhà sản xuất cần phải thực hiện các thao tác với một quá trình dài. Bởi nguyên liệu làm ống hút giấy cần trồng và chặt cây và tiếp đó được ép thành ống giấy, ống hút giấy sẽ chuyển đến nơi tiêu thụ. Sự vận chuyển của quá trình sản xuất đã dùng đến nguồn nhiên liệu hóa thạch bao gồm: xăng, dầu và một số các thành phần nhựa khác. Hơn thế nữa, thường được bao bì trong túi nhựa chứa ống hút giấy vậy mọi người thường bâng khuâng đưa ra nhiều câu nghi vấn: “ Vậy thật chất ống hút giấy có thật sự đem lại môi trường thân thiện hay không?”

“Sự lựa chọn tốt đối với môi trường hơn ống hút nhựa có phải là ống hút giấy. Đôi khi chúng vẫn chưa thực sự thân thiện đối với môi trường?” Annie Lowrey đã viết  trên The Atlantic.

Theo chuyên gia Annie phân tích thêm: “Có một phương án khác có thể dùng ống hút kim loại. Nhưng, dùng ống hút kim loại tỷ lệ trộm cắp tại các nhà hàng cũng khá cao và quá trình sản xuất cũng gây lãng phí năng lượng và ô nhiễm môi trường”.

Phía sau các loại sản phẩm đã được mệnh danh “ thân thiện với môi trường”

Mệnh danh sản phẩm “thân thiện với môi trường” với những chương trình quảng cáo vô cùng hiệu quả làm cho người sử dụng có khả năng chi trả 5 – 10 lần chi phí số tiền để mua sản phẩm chỉ chất liệu thay đổi.

Nhà báo Annie Lowrey đã đưa ra nhận định: “Sản phẩm khác sẽ thay thế cho một sản phẩm này với gắn thêm mệnh danh sản phẩm thân thiện đối với môi trường. Trên thị trường quảng cáo nhiều sản phẩm “bảo vệ môi trường nhưng thật sự không hề thân thiện với môi trường”.

Chẳng hạn thí dụ như sau, tại các chuỗi nhà hàng Chipotle bình dân hay Sweetgreen đang được sử dụng những chiếc bát bằng xơ có khả năng phân hủy nhưng khi phân hủy để lại một lượng hóa chất độc hại có thể sẽ ngấm vào đất và nước. Thật sự nếu không lưu ý cẩn thận, sẽ nhằm mệnh danh cho các sản phẩm đó bảo vệ thân thiện với môi trường điều này sẽ làm phản tác dụng !

ống hút nhựa tốt hay ống hút giấy tốt

Ống hút nhựa với hành động được ngừng sử dụng đối với chiến dịch bảo vệ môi trường mang ý nghĩa lớn. Điều đó vẫn sẽ chưa đủ, nguyên nhân ống hút nhựa chiếm 0.025% với tổng lượng nhựa thải trực tiếp thải xuống biển mỗi năm. Với những thực tiễn được đề xuất tốt hơn chẳng hạn như: cấm đánh bắt cá, tăng thuế lên với các sản phẩm nhựa, đánh thuế carbon, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng cho người sử dụng xe đạp thay vì sử dụng xe gắn máy, xe hơi….

Để giảm được lượng ống hút nhựa thải ra bên ngoài môi trường. Psvstraws khuyến khích bạn sử dụng ống hút giấy thân thiện môi trường. Vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường.

Tại Psvstraws, chúng tôi cung cấp sản phẩm ỐNG HÚT GIẤY với đủ loại kích cỡ khác nhau. Nhiều màu sắc và giá khác nhau. Đảm bảo sức khỏe của bạn, gia đình cũng như là an toàn, thân thiện với môi trường.


Xem thêm

Related Posts

Post a Comment

0905 359 452

Contact Me on Zalo